Ý tưởng CEO
Th??? s??u, 17/06/2011 11:06

"Cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu"

"Làm việc chăm chỉ không bao giờ có thể giàu có, làm việc khôn ngoan mới nhanh giàu. Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu", ông Ngô Quang Hùng - giám đốc Công ty tài chính 115, người rất thành công trong kinh doanh tài chính và BĐS, chia sẻ bí quyết với những ai muốn nhanh chóng trở thành triệu phú.

 

 

 

Ông Ngô Quang Hùng

 

“Trước đây, tôi sống trong gia đình chưa bao giờ có được một bộ quần áo mới. Khi đi học, tôi phải viết bằng bút chì rồi tẩy đi nháp lại. Tận đến lúc lập gia đình và sinh được 2 đứa con, đứa đầu tiên tôi còn không có tiền mua đồ chơi cho cháu. Năm 2000, cháu thứ 2 không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh, không có điều kiện để đưa cháu sang Singapore hoặc sang Mỹ - những nơi có điều kiện để mổ tim cho trẻ sơ sinh, vợ chồng tôi đã phải ký vào bản cam kết với bác sĩ Việt Nam về việc không đảm bảo cứu được tính mạng con khi phẫu thuật tại Việt Nam. Khi đó, tôi đã tìm ra được động lực, động cơ phải trở nên giàu có để bảo vệ những người yêu thương của mình", ông Hùng bắt đầucâu chuyện làm giàu của mình bằng những kí ức gian truân.

7 nguyên tắc sống của người giàu

Những nguyên tắc sống của người giàu mà ông Ngô Quang Hùng nêu ra dưới đây có thể là "cẩm nang" cho những ai khao khát làm giàu:

1. Rõ ràng. Biết mình muốn gì? Mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?

2. Tập trung: Khi đã có mục tiêu phải toàn tâm toàn ý. Khi tập trung cao độ sẽ lóe lên những ý tưởng táo bạo.

3. Ra quyết định: không phải mọi quyết định đều đúng nhưng thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy đa số quyết định là đúng.

4. Làm việc chuyên nghiệp: Việc ra một đồng, cũng phải làm chuyên nghiệp.

5. Lời nói đi đôi với việc làm: Nói những điều mình làm và làm những gì mình nói.

6. Tập-Tập-Tập

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, đặc biệt là kinh doanh, các bạn đều phải tập. Sau lần tập thứ nhất, bạn sẽ mắc lỗi. Sau lần tập thứ 2 mắc lỗi ít hơn. Sau lần tập thứ 3, bạn mới có thể thành công. Kinh doanh ảo về bất động sản theo quy tắc 100-10-3-1 là minh chứng hùng hồn nhất cho điều này. Thành công là sự nở hoa trong nhọc nhằn.

7. Khi thất bại, hãy tự an ủi mình bằng cách đưa ra 4 điều tự vấn:

+ Mình đã học được điều gì tuyệt vời từ sự việc này?
+ Số tiền mình mất là một phần hay là tất cả tài sản của mình?
+ Mình chỉ mất tiền chứ không mất sinh mạng
+ Kẻ lấy trộm là nó chứ không phải là mình

Có được động cơ cũng là lúc ông Hùng nhận ra rằng: Làm việc chăm chỉ không bao giờ có thể giàu có, làm việc khôn ngoan mới nhanh giàu. “Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu nhất, người giàu làm gì, mình làm theo như vậy", ông Hùng thẳng thắn.

Nói là như thế nhưng những ngày đầu tiên học làm giàu của ông không dễ dàng, suôn sẻ. Sau thời gian đắn đo, suy nghĩ, ông quyết định bỏ việc để tìm hiểu “người giàu là ai” và “họ làm gì?”.

Ông nghĩ rằng: Những người giàu sẽ có mặt nhiều nhất ở nơi tập trung nhiều tiền vì vậy suốt cả tuần ông lang thang khắp các ngân hàng theo dõi xem họ làm gì. Ông không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện ra một nghịch lý: Những người đi bộ, đi xe đạp thì tới gửi tiền còn những người đi ô tô lại đến ngân hàng để vay tiền. Ông băn khoăn: Tại sao người nghèo đi gửi còn người giàu lại đi vay, để rồi tìm ra câu trả lời: Hóa ra, người giàu đi vay để mua BĐS, để thanh toán tiền vật tư…

Qua quan sát, ông tiếp tục nhận thấy: Cả người vay và người gửi đều không vui. Người vay thì phàn nàn vì thủ tục vay rườm rà, thời gian rất chậm, vốn được vay không được như họ mong muốn. Người đến gửi cũng buồn vì họ muốn lãi suất nhiều hơn, vì lãi suất hiện tại không cao như họ kỳ vọng. Chính vì thế, ông nảy ra ý tưởng thành lập Công ty tài chính 115 với 2 mục tiêu giúp người dân gửi tiền an toàn và lãi suất tốt hơn, cho người vay tiền được nhiều hơn và nhanh hơn.

Để có được sự giàu có, ông Hùng luôn quan niệm: “Số tiền nằm trong túi bạn không quan trọng bằng những gì nằm trong trái tim bạn”. Với ông, tiền đến từ người khác và để mở được chiếc ví ấy “trước hết phải mở được trái tim của họ, rồi đến mở bộ não, cuối cùng ví tiền sẽ tự mở ra”.

Theo ông Hùng: Muốn giàu có phải cho đi một cách điên cuồng để đổi về lợi nhuận không thể tin nổi. Ông đã từng khuyên nhủ những nhà kinh doang rằng: "Muốn marketing tốt bắt buộc phải sáng tạo. Sáng tạo chỉ đến khi bạn không chịu lùi bước và lúc nào cũng trăn trở về cái điều mình muốn đạt được. Cho đi điên cuồng là một trong những công cụ marketing tuyệt vời nhất".

Ông kể: “Khi gặp một người bạn muốn mở tiệm rửa xe máy trên địa bàn Hà Nội với số vốn ít ỏi, tôi cho anh ấy lời khuyên. Ngay ngày hôm sau, anh treo một cái biển quảng cáo: “Rửa 300 chiếc xe miễn phí đầu tiên”. Sau đó không lâu, mỗi tháng anh thu về 50 triệu đồng. Còn một người bán kem đã loan tin: “Thứ 7 sẽ tặng kem miễn phí cho mọi người” và ngày thứ 7 ấy đông vô cùng, từ đó, như một thói quen, lần sau họ lại đến tiếp”.

Ngoài ra, để kiếm tiền không đủ, người giàu nhất là những người biết cách quản lý đồng tiền của mình. Nhà triệu phú này nhấn mạnh: “Quản lý tiền thì bạn mới có tiền để quản lý. Tất cả những người giàu nhất luôn làm việc chăm chỉ tới cần mẫn và họ sống thấp dưới mức sống mà lẽ ra họ đáng được hưởng, dùng tiền để mua tài sản và trở nên giàu có thêm. Và tài sản mà ông nói ở đây đó là kiến thức và thông tin.

Đối với một nhà kinh doanh, thông tin luôn đóng vai trò rất quan trọng. Ông Hùng cho rằng: Nguyên nhân của sự thất bại là do khâu chuẩn bị, "chúng ta thất bại không phải chúng ta không biết chiến đấu mà vì chúng ta không biết cách chuẩn bị mà thôi!”. Từ đó, theo ông Hùng, để chiến đấu thành công, bạn phải có 2 thứ: Đầu tiên là vũ khí, nó cũng giống như muốn kinh doanh thì phải có vốn, phải có nền tảng vật chất để tạo ra cơ hội và sự thành công. Thứ hai là phải có một nhà đào tạo, một huấn luyện viên giỏi để hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm, đường đi nước bước, cung cấp các thông tin tốt để đầu tư và kinh doanh có hiệu quả.

Trước đây, nhiều bạn trẻ yêu quý và cảm phục nhà tài chính tài ba này bắt đầu từ câu nói “bất hủ”: “Muốn bay như đại bàng thì không nên chơi với bầy gà, muốn thành công phải chơi và học hỏi với người thành công” và phương pháp làm giàu “bất hủ”: “Tìm ra 6 người giàu nhất, giỏi nhất, mỗi ngày gọi điện cho 1 người. Mỗi tuần gặp 1 người giỏi nhất. Một ngày nào đó tài sản của bạn sẽ bằng 6 người cộng lại chia cho 6”.

Theo VTC

Ý kiến bạn đọc
cam phuc anh

em dang ko biet bat dau tu dau. cam phuc anh rat nhieu . hi vong se dc gap anh


(hung)
Sự chia sẻ chân thành.

Cảm ơn anh đã chia sẻ chân thành những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có được. Xin chúc anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe!


(Nguyễn Công Phát)
Cảm ơn bác

cháu cảm ơn bác về những kinh nghiệm quý báu cảu bác, Cháu sẽ cố ghắng như bác để thực hiện được giấc mơ của mình


(Nguyễn Trọng Tùng)
qua hay

Cam on anh rat nhieu. rat hay va bo ich doi voi the he tre chung em.


(pham ngoc dao)
Bài chia sẻ rất thực tế

Cảm ơn anh về bài chia sẻ rất rất thực tế và cụ thể. Chúc gia đình anh luôn hạnh phúc và thành công hơn nữa.


(Phạm Hoa Dâng)
Bài học không ở trường học.

Cháu cảm ơn chú đã chia sẻ những bài học thiết thực. Chắc chắn một ngày nào đó cháu sẽ mời chú đi ăn.


(Lê Ngọc Luân)
Bài viết ý nghĩa cho thế hệ trẻ VN

“Số tiền nằm trong túi bạn không quan trọng bằng những gì nằm trong trái tim bạn”. Hãy nghĩ lớn, bạn sẽ làm được việc lớn cho đất nước Việt Nam


(Nguyễn Thanh Hà)
bí quyết, bí quyết...

cảm ơn Thầy rất nhiều


(phạm hoài bắc)
Hơn cả sự chia sẻ

Cảm ơn chú Hùng rất nhiều!
 


(Nguyễn Việt Bảo)
Bài học vô cùng quý giá

Cảm ơn thầy Hùng rất nhiều !

e đang làm việc phân phối viên tại công ty Oriflame và bài học của thầy đã giúp cháu rất nhiều !
 


(phạm viết hiệp)
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ Change
Các tin khác
Sự kỳ diệu mang tên ChryslerNữ doanh nhân không thích chờ đợiJEFF BEZOS - ÔNG HOÀNG DOT-COMCông thức "3 trong 1" gây sửng sốtSau vầng hào quang của Hyundai“Ngựa già” vẫn làm được “chiến mã”Donald Trump luôn thoát nợ Cao Tiến Vị và “người cùng thuyền” mới Tỉ phú nghề dây thunDoanh nhân Nguyễn Xuân Sơn: Làm sống lại thương hiệu hương quếDoanh nhân Võ Trường Thành: Người vượt bão
Nữ giám đốc tiếp thị Google Việt Nam xinh đẹp, tự tin tại buổi họp báo đầu tiên ở Sài GònNữ giám đốc tiếp thị Google Việt Nam xinh đẹp, tự tin tại buổi họp báo đầu tiên ở Sài Gòn

  (Ytuong.com.vn) - Nguyễn Phương Anh được giới truyền thông trong nước săn đón sau khi cô trở thành giám đốc tiếp thị của Google Việt Nam. Sau hơn 2 tháng được bổ nhiệm, Phương Anh lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới vào chiều 30/9.

Khởi nghiệp: Nữ doanh nhân trẻ Việt NamKhởi nghiệp: Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam

 (Ytuong.com.vn) - "Khi tôi làm việc mà mình đam mê, tôi thực sự thích thú. Với tôi, không làm việc thực ra lại như bị phạt vậy”. Trương Thanh Thủy nói về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Trở thành giám đốc marketing dù không có bằng đại họcTrở thành giám đốc marketing dù không có bằng đại học

(Ytuong.com.vn) - Thất bại khi khởi nghiệp sớm và dở dang trong việc lấy bằng đại học, nhưng bù lại, anh Xuân Trường đã trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm thực tế để giờ đây đang được một công ty trọng dụng với vị trí giám đốc marketing.

Cô gái 8X xinh đẹp trở thành Giám đốc cho Google Việt NamCô gái 8X xinh đẹp trở thành Giám đốc cho Google Việt Nam

  (Ytuong.com.vn) - Hôm nay, ngày 15/7, Google đã chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh, sinh năm 1985 với vị trí là Giám Đốc Tiếp Thị của thị trường Việt Nam.

CEO đi vòng quanh nước Mỹ để chia sẻ cách dùng tiềnCEO đi vòng quanh nước Mỹ để chia sẻ cách dùng tiền

 (Ytuong.com.vn) - Thay vì gia tăng thu nhập, muốn cải thiện tình hình tài chính của bản thân, bạn nên cắt giảm chi tiêu...

Những điểm lạ của tỷ phú có thể vượt Bill GatesNhững điểm lạ của tỷ phú có thể vượt Bill Gates

 (Ytuong.com.vn) - Không mặc đồ thương hiệu do mình làm chủ, rất hạn chế tiếp cận truyền thông, không có phòng làm việc riêng là những điểm đặc biệt của tỷ phú thành công nhất năm 2015.

Bật mí vũ khí lợi hại nhất của các CEOBật mí vũ khí lợi hại nhất của các CEO

 (Ytuong.com.vn) - John C Bogle, giám đốc điều hành nay đã nghỉ hưu của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Vanguard Group, Hoa Kỳ, từ lâu vẫn giữ một bản sao bài thơ Ozymandias cạnh bàn.

Cuộc sống vạn người ao ước của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu SnapchatCuộc sống vạn người ao ước của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu Snapchat

  (Ytuong.com.vn) - Ngông, "điên", tài năng và cũng rất tai tiếng, đó là những gì người ta nói về Evan Spiegel, nhà sáng lập của ứng dụng nhắn tin Snapchat, tỷ phú công nghệ trẻ nhất trên thế giới.

 • ACECOOK
 • BM PLASCO
 • BUSADCO
 • CHUONG DUONG
 • CONTINE
 • COOPMART
 • DAMSEN
 • DIEN QUANG
 • DOJI
 • DONG A
 • DUY LOI
 • EVN
 • EURO
 • FIRST NEW
 • FPT
 • HANSON
 • HG
 • HNC
 • HY LAM MON
 • INCOM
 • KEM NGHIA
 • KIM DAN
 • LOTUS
 • MAI LINH
 • MAJES
 • MARVELA
 • MB
 • MINH LONG
 • NGUYEN HOANG
 • OCB
 • SAI GON T
 • SCB
 • STF
 • TECHCOMBANK
 • THAI TUAN
 • THIEN THANH
 • TRUNG NGUYÊN
 • VIBANK
 • VIETCOMBANK
 • VIETNAM RUBER
 • VIETTEL
 • VINA CAFE
 • VINAMILK
 • VINH HAO
 • VISAN
 • VTEC
Giới thiệu  |  Lễ hội Ý tưởng  |  Quỹ Học bổng sáng tạo  |  Văn hóa - Nghệ thuật  |  Thư viện ảnh - Video  |  Về chúng tôi  |  Quảng cáo

 Chuyên Trang Ý tưởng Việt Nam
Trực Thuộc WWW.KYLUC.COM.VN

Bản quyền 2006 - 2011 © Trung tâm Sách Ý tưởng Việt Nam - Vietbooks
Giấy phép 276/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/06/2008

Trung tâm Sách Ý tưởng Việt Nam - Vietbooks

ĐT: (08) 3 8477 477 - Fax: (08) 3 842 0899 - Hotline: 0937 585 666

Developed by thiet ke web V.V.S Corp